Nhân Trắc Học

Vì sao bạn cần chúng tôi thiết kế nội thất?

“Thiết kế”, tức là phác họa và kiến tạo, còn là phác họa và trang trí nhằm mục đích mang đến cái thẩm mỹ và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Vì lẽ sản phẩm không thể tự hoàn thiện và thích ứng với người sử dụng nên các kiến trúc sư, các nhà thiết kế luôn áp dụng các nghiên cứu về tỷ lệ khoa học cũng như là ứng dụng Nhân trắc học vào thiết kế.

Nhân trắc học với tên khoa học là Écgônômi, nhưng được biết đến với tên rộng rãi là Ecgonomi, là nghiên cứu khoa học về sự cấu thành, kích thước, tỷ lệ và mối quan hệ các bộ phận trên cơ thể con người từ đó các nhà thiết kế hiểu được các chỉ số, kích thước trong phạm vi sinh hoạt cũng như các hạn chế của con người.

Nhân trắc học bao gồm 2 nội dung chính đó là nhân trắc động và nhân trắc tĩnh.
– Nhân trắc động sẽ ứng dụng cho nhu cầu thiết kế không gian hoạt động của từng bộ phận hoặc không gian hoạt động của toàn bộ cơ thể con người.
– Nhân trắc tĩnh là cho sản phẩm, thiết kế sản phẩm tương thích với tư thế cố định của con người.

Xung quanh chúng ta, những đồ vật chúng ta sử dụng hàng ngày, những món hàng sẵn có, liệu có thật sự tương thích cho không gian nhà? Có thật sự được áp dụng các chỉ số của Ecgonomi?

VTL sẽ giúp bạn thiết kế và thi công nội thất phù hợp với không gian, đặc điểm nhà và áp dụng tính khoa học của Ecgonomi.